Cách chế biến món chay đổi vị bữa cơm cho gia đình

Ăn chay ngày nay như một cách “thanh lọc” cơ thể hoặc thay đổi hương vị cho bữa cơm gia đình. Trung tâm Đào tạo Ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio hướng dẫn cách chế biến món chay: Cơm chiên hạt Macca và Đậu hũ bao bố dành cho các bạn trẻ yêu ẩm thực.

Đây là hai món ăn nhẹ nhàng, dễ làm, giúp thanh lọc cơ thể với thành phần nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Hai món ăn được giới thiệu trong lớp học đã được bộ phận chuyên môn của công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu, đảm bảo phù hợp khẩu vị và cân bằng dinh dưỡng theo lứa tuổi để cung cấp năng lượng cho các hoạt động thường ngày của các thành viên trong gia đình.
Điều thu hút ở các chị em tại lớp học chính là được trực tiếp thực hành các món ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm của trung tâm. Ngoài việc không tốn bất kì chi phí nào khi tham gia lớp học, các bà nội trợ còn được cung cấp các kiến thức dinh dưỡng, cách chọn lựa nguyên liệu tươi ngon và cách sơ chế thực phẩm vẫn giữ được nhiều dưỡng chất.

blank
Đậu hũ bao bố với tạo hình là những chiếc bao bố vàng ươm tròn trĩnh.

Một trong các món chay ngon đơn giản, dễ làm sẽ giúp cả gia đình đỡ ngấy trong những bữa cơm được các đầu bếp Ajinomoto giới thiệu là Đậu hũ bao bố. Lớp vỏ đậu hũ giòn dai bên ngoài, nhân mềm thấm vị bên trong, chấm kèm nước sốt sệt sệt cay cay thật hấp dẫn. Công thức chế biến như sau: Đậu hũ cắt khối chữ nhật, chiên vàng, lấy phần ruột ra; Sau đó, cho nhân đã xào gồm bắp cải, ruột đậu hũ, nấm,.. vào bao bố và dùng bông hẹ buộc nhẹ tay; Thêm sốt và thưởng thức.

blank
Cơm chiên hạt macca giàu dinh dưỡng với sự kết hợp đặc biệt từ hạt macca rang.

Cơm chiên hạt Macca là món ăn độc đáo cũng được giới thiệu đến các bạn yêu ẩm thực. Bên cạnh những loại rau củ tự nhiên như dứa, cà rốt, dưa chuột,… món ăn có sự kết hợp đặc biệt với hạt Macca. Đây là loại hạt béo, ngọt, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đó cũng là lý do loại hạt này được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại hạt khô”. Khi ăn cùng cơm chiên, hạt macca rang giòn tan tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn. Chia sẻ từ các đầu bếp của Ajinomoto, món cơm đạt chuẩn phải có màu vàng óng ả, tơi đều, xen lẫn với các loại nguyên liệu đủ màu sắc phong phú.

blank
Với sự hướng dẫn từ các đầu bếp giàu kinh nghiệm, các bạn yêu ẩm thực hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Sau hơn 1 năm hoạt động, trung tâm Ajinomoto Cooking Studio đã mang đến hàng ngàn lớp học miễn phí cho các nhóm đối tượng như lớp dành cho ba mẹ và bé, lớp dành cho cặp đôi mới/sắp, lớp dành cho người nội trợ trẻ, lớp dành cho tất cả những người yêu thích nấu ăn tại Hà Nội, với lịch học linh động từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần.
Có thể nói, tất cả những người yêu thích ẩm thực đều có thể tìm thấy cho mình tình yêu với việc nấu nướng ngay tại Trung tâm đào tạo sang trọng, hiện đại và ấm cúng cùng ngân hàng hơn 1.000 món ngon từ thực đơn của Ajinomoto.

Thẻ:, ,