Bánh mì nấm & ớt chuông nướng

Hôm thứ bảy ông xã chở cả nhà đi chợ khuya, cô em mua được loại nấm portobello này, giá đặc biệt của quản lý siêu thị, chỉ có 2 đô thôi nhưng làm được 3 phần bánh mì.

  1. Vặn lò nướng bánh mì cho nóng trước, khoảng 375 độ Fahrenheit (~190 độ Celsius).
  2. Xếp nấm trên đĩa bàn.
  3. Ướp nấm chừng vài phút với chút dầu ô-liu, chút muối biển, chút tiêu, chút nước tương nhạt, chút boa-rô, và chút ngò tây giã nhuyễn.
  4. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 20 phút, không cần phải trở mặt nấm. Khoảng 5 phút cuối, nướng thêm vài lát ớt chuông thái khoanh, màu đỏ cho đẹp mắt.
  5. Dùng chung với bánh mì baguette, phết xốt mayo thuần chay, kẹp chung với vài lát cà chua, xà-lách, và ngò.

 

blank

 

blank

Món bánh mì chay này được các “fan” của Thùy Mỵ chấm điểm tốt! Mong các bạn có dịp thực hiện và thưởng thức.

Thẻ:, ,