Món ăn chay theo phong cách Ý phong phú thêm các món chay đãi tiệc

1: Mì ống Ý chay:
blank
Gần đây, khuynh hướng phương tây cũng bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn chay được nhiều người áp dụng. Món mì ống Ý chay là món ăn chế biến từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật mang hương vị của món ăn Châu Âu. Bạn hãy thử làm món này làm món chay đãi tiệc hay cho gia đình người thân thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
1 gói mì ống
3 miếng mì căn non 1 gói thịt bò chay (có thể thay bằng đậu hủ) 200g nấm rơm tươi 20g nấm đông cô 1 hộp xốt cà chua 2 trái cà chua 50g vụn bánh sanwich
Gia vị: muối, tiêu, đường Rau ngò tây
Các bước thực hiện:
1-Mì luộc chín ( trong nước luộc mì nên có xíu dầu ăn thực vật để tránh mì dính lại với nhau), vớt ra nhúng nước  lạnh để ráo.
-Nấm rơm chẻ đôi. Nấm đông cô ngâm nở, xắt sợi.
-Cà chua bằm nhuyễn.
-Mì căn non xắt sợi nhỏ, chiên vàng, đậu hủ cắt nhỏ, chiên vàng.
-Thịt bò chay ngâm nở,ướp gia vị.
2-Chảo dầu nóng, cho cà chua vào xào chung với xốt cà, tiếp tục cho các nguyên liệu khác vào xào cho chín hẳn. Nêm gia vị vào vừa ăn.
-Lấy mì ra dĩa, rưới nước xốt lên cho đều. Rắc vụn bánh sanwich. Trên cùng trang trí thêm với ngò tây.
2: Pasta sốt bơ chay:
blank
Nguyên liệu:
Mì pasta dẹp 300 gr
Trái bơ 1 trái
Cải bó xôi 1 chén
hành tây
Húng quế 1/4 chén
bơ thực vật
Dầu olive 1/4 chén
Nước cốt chanh 1 muỗng canh.
cách làm:
Luộc mì:
Đun sôi nồi nước, thêm một ít muối vào, cho mì vào luộc cho chín mềm rồi vớt ra, trộn với một ít dầu cho sợi mì không dính, để ráo. Đừng bỏ đi nước luộc mì mà hãy để lại 1 chén nước nhé.
Làm nước sốt trộn mì:
Cải bó xôi, lá húng quế rửa sạch. Bơ tách đôi, bỏ hạt. Cho bơ, cải bó xôi, lá húng quế, nước luộc mì, dầu olive, bơ thực vật, nước cốt chanh, hành vào máy xay nhuyễn. Nếu cảm thấy chưa vừa miệng có thể thêm chút muối xay tiếp cho đều vị. Chỉ cần trộn mì Ý cùng phần sốt bơ là hoàn thành.
3: Mỳ Ý rau củ chay:
blank
Nguyên liệu:
Cà chua bi 210 gr
Bắp Mỹ 170 gr
Bí ngòi 140 gr
Hành tây
Dầu oliu 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
mỳ Ý 180 gr
Húng quế 50gr
Cách Làm:
Đun sôi nước với nước để luộc mì. Trong lúc chờ, bí ngòi rửa sạch, xắt sợi. Cà chua bi cắt đôi. Bắp bỏ vỏ, râu, rửa sạch, cắt lấy hạt. Nước sôi cho mì vào luộc từ 7 – 10 phút đến khi thấy mì chín mềm, dai dai thì vớt ra cho qua nước lạnh rồi lấy ra để ráo.
Đun nóng dầu olive trong chảo, cho hành tây băm vào phi thơm. Sau đó thả bí ngòi, bắp, 1/2 muỗng muối vào đảo đều, xào đến khi bí chín thì cho tiếp cà chua bi vào xào cho vỏ hơi nhăn lại. Cuối cùng gắp mì cho vào chảo cùng rau húng quế xắt nhỏ, đảo đều và nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.

Thẻ:, ,