Cách làm 3 món chay ngon dành riêng cho bữa tối gia đình

Thực đơn 3 món chay ngon dễ nấu  bao gồm:

– Canh nấm đậu hũ
– Nấm xào ớt chuông
– Đậu hũ chiên sốt xoài

1. Món chay ngon với canh nấm đậu hũ

blank
Canh nấm đậu hũ là món ăn đơn giản dễ làm 
Nguyên liệu

  • Đậu phụ non: 6-7 miếng
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cà chua: 200g
  • Me
  • Hành lá + rau mùi
  • Ớt sừng
  • Dầu ăn
  • Gia vị cần dùng: Muối + hạt nêm

Cách làm:

  • Đậu phụ non chần qua nước sôi rồi thái miếng vuông vừa ăn. Tàu hũ ki ngâm nước ấm, xé miếng nhỏ.
  • Nấm kim châm cắt gốc, đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ bớt chân nấm, cắt lát mỏng. Hành boa-rô thái lát mỏng.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, dầu nóng cho hành boa-rô vào đảo đều, sau đó cho nấm đông cô vào đảo săn, nêm ít hạt nêm, ít muối rồi cho nước vào đun sôi. Nước sôi cho nấm kim châm và tàu hũ ky vào nấu trong 5 phút thì cho đậu hũ vào, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Và bạn đã có một món ăn chay thật ngon cùng cả nhà.

2. Nấm xào ớt chuông là món chay ngon rất đơn giản

blank
Món chay ngon với nấm và ớt chuông rất hấp dẫn
Nguyên liệu:

  • 200g nấm kim châm trắng, nâu
  • 1/2 nhánh gừng, hành boa-rô
  • 1 quả ớt chuông đỏ, xanh
  • Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương

Cách làm:

  • Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Gừng đập giập, thái sợi. Hành boa-rô thái lát mỏng. Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.
  • Phi thơm gừng đập giập, hành boa-rô với ít dầu, cho nấm vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó thêm ớt chuông vào xào trên lửa lớn thêm 5 phút nữa, nêm ít muối, hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
  • Múc nấm xào ớt chuông ra đĩa, dùng nóng. Bạn có thể dùng lẫn với cơm trắng để tăng hương vị.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm ĂN CHAY THẾ NÀO CHO ĐÚNG? ĐẢM BẢO ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE để có một liệu pháp ăn chay lành mạnh và khoa học nhé

3. Cách làm món chay ngon với đậu hũ chiên sốt xoài

blank
Đậu hũ chiên xoài là món ăn có hương vị rất cuốn hút
Nguyên liệu:

  • 4-5 miếng đậu hũ
  • 1 quả xoài chín
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • Mè rang
  • Muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.

Cách làm:

  • Ớt chuông bỏ hạt, thái lát mỏng. Xoài cắt hạt lựu lớn. Đậu hũ cắt xéo, mỏng thành miếng tam giác. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm để ráo dầu.
  • Cho ớt xanh và cà rốt vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho nấm vào và nhanh chóng khuấy động khoảng 2 phút nữa. Thêm muối, trộn đều và ăn nóng.
  • Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu đã nóng cho hành boa-rô vào đảo đều, thêm xoài, ớt chuông vào đảo đều trên lửa lớn, nêm ít gia vị cho vừa miệng.
  • Tiếp tục cho đậu hũ vào xốc trên lửa lớn cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt bếp, bày đậu hũ chiên xốt xoài ra đĩa, rắc mè rang lên dùng nóng với nước tươn

Thẻ:, , ,