Bánh mì chả lụa chay chiên – Thanh Nhã

Khi thực hiện món chay nhanh gọn này, chả lụa chay sẽ thơm, béo hơn khi được chiên sơ.

blank

1.  Chả lụa chay mua về cắt khoanh. Bắc chảo nóng, chiên sơ với ít dầu ô-liu.

blank

2. Khi chả lụa chay vừa vàng, gắp ra đĩa.

blank

3. Cho chả chay chiên lên bánh mì kẹp, dùng chung với ngò.
Để buổi ăn trưa thêm phần bổ dưỡng, bạn có thể thêm món xà-lách trộn rau đắng và cà chua. Pha nước vắt từ 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà-phê mật thùa (agave nectar), 1/2 muỗng cà-phê nước tương, 1/2 muỗng cà-phê dầu ô-liu, một tí tiêu. Thêm vài lát hành hương thái mỏng.

blank

Tráng miệng với nửa trái xoài, loại không chín lắm sẽ vừa giòn, vừa thơm, chua chua và ngọt ngọt.

blank

Giải khát với nước chanh pha hạt chi-a và mật thùa. Hạt chi-a có chất béo omega-3, chất đạm, chất sơ, chất chống oxy hóa. Chữ “chi-a” (chia) có nghĩa là sức mạnh.

blank

Thế là chúng ta có một buổi ăn nhẹ thuần chay, nhiều màu sắc, hương vị, và chất bổ nữa.
Kính chúc quý vị và các bạn một ngày thân tâm an lạc.

Thẻ:, ,