Cách làm Đơn Giản cho những thực đơn khai vị
1, Cách làm món salad rong biển
Vị chua ngọt của nước trộn, vị giòn giòn và thơm bùi vị vừng lạc, cách làm món chay từ rong biển dưới đây sẽ cho chúng ta một món khai vị “chống ngán” tuyệt vời trong mỗi bữa ăn.
Phục vụ: 2 người.
Chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 15 phút
Salad rong biển dưa leo thanh mát
Nguyên liệu
- 1 túi rong biển khô(hoặc tươi tùy thích). Ở đây mình sẽ lấy rong biển tươi.
- 2 quả dưa chuột (có thể thay bằng bắp cải, ngó sen,…)
- 50ml giấm gạo.
- 2 muỗng canh sốt mè Kewpie.
- Rau thơm.
- Đường, gia vị, một chút hạt vừng rang thơm.
- Rau xà lách để trang trí.
Thực hiện:
- Rong biển xắt thành sợi nhỏ rồi đem rửa sạch với nước (rong biển khô thì bạn cần ngâm khoảng 30 phút đủ thời gian cho rong biển mềm ra và nở đều).
- Dưa chuột xắt lát hoặc cắt sợi ngâm cùng với một chút giấm và đường, để ngấm trong 5-10 phút thì vớt ra.
- Dùng một tô lớn trộn đều rong biển, dưa chuột đã chế biến trên cùng với sốt kewpie, nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn.
- Bày một chút lá rau xà lách ở dưới rồi cho salad lên, rắc hạt vừng (hoặc lạc rang) và rau thơm thái mỏng lên trên cùng.
- Khi dùng bạn có thể ăn với cơm nóng, mì xào, bún hoặc làm nhân bánh mì nóng sẽ là một sự lựa chọn khá tuyệt.
2. Cách chế biến món salad đậu phụ
Rau bina giàu chất xơ, vitamin và sắt rất tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ và cả người lớn tuổi, người bị táo bón lâu năm. Đậu phụ được làm từ đậu nành giàu chất . Đậu phụ chứa khá nhiều protein, các vitamin, chất khoáng và canxi, rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Sự kết hơp của 2 loại nguyên liệu này trong một cách làm món khai vị chay sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm nhiều năng lượng hơn.
Phục vụ: 2 người.
Chuẩn bị: 5 phút | Thực hiện: 20 phút
Salad đậu hũ và rau bina
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ
- 100g lá rau bina non (hoặc có thể thay thế bằng rau xà lách)
- Vừng rang vàng
- Gia vị chay: giấm, đường, muối, tiêu…
Thực hiện:
- Rau bina nhặt rửa sạch.
- Đậu phụ xắt thành miếng nhỏ cỡ 1,5cm đem đi chiên vàng
- Pha nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.
- Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.
- Xếp rau bina lên đĩa, cho đậu phụ chiên lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha, trộ n đều, rắc thêm vừng đã rang vàng lên trên và thưởng thức.
3. Công thức làm món salad bắp ngọt và bơ
Trong quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe như vitamin E, vitamin K, folate,…Vị ngậy ngậy của bơ và vị ngọt nhẹ của ngô hứa hẹn sẽ tạo nên món khai vị tuyệt ngon cho thực đơn các món ăn chay đãi tiệc cho gia đình bạn.
Phục vụ: 2 người.
Chuẩn bị: 5 phút | Thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu:
- 3 trái bơ sáp chín mềm
- 2 bắp ngọt tươi
- 1 củ hành tím
- 2 nhúm ngò
- 1 quả chanh
- 2 muỗng cafe dầu ăn (dầu oliu, hạnh nhân,…)
- 4 muỗng cafe sốt Mayonelisa chay.
Vị ngậy ngậy của bơ và vị ngọt nhẹ của ngô tạo nên món salad tuyệt ngon
Chế biến:
- Bơ gọt vỏ bỏ hạt, thái hạt lựu khoảng 1,5cm.
- Bắp rửa sạch luộc chín tới rồi tách hạt
- Hành bóc vỏ rửa sạch, chẻ múi cau. Ngò bỏ rễ rửa sạch cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cho tất cả nguyên liệu trên, dầu ăn vào vào trộn đều nhẹ tay. Ướp trong 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho mayonelisa vào trộn đều.
- Cho salad ra đĩa rắc ngò lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Thẻ:ăn chay, các món chay, rong biển